मोदकाची आमटी


मराठवाड्यातील झणझणीत काळ्या तिखटातील मोदकाची आमटी







मोदकाच्या आमटीसाठी लागणारे साहित्य

मसाल्याचे वाटण

२ मध्यम आकाराचे कांदे ( Onion)

खिसलेले सुंके खोबरे १/४ वाटी (dry coconut )

धने १ चमचा ( coriander seeds )

जिरे १/४ चमचा ( cumin seeds )

तमालपत्र १ (bay leaf )

कोथिंबीर १ चमचा ( coriander leaves )

आलं १/४ इंच ( ginger )

लसुण पाकळ्या ५ ते ६ ( garlic )

हळद १/४ चमचा ( turmeric )

काळ तिखट १ चमचा ( home made black masala )

खसखर १ चमचा ( poppy seeds )

सारणासाठी

तिळ १/४ वाटी 

शेंगादाणे १/२ वाटी ( peanut )

कांदा १ ( Onion )

लसुण पाकळ्या २ ( garlic )

खसखस १ चमचा (poppy seeds )

काळ तिखट १ चमचा ( home made black masala )

मिठ ( salt )

मोदकाच्या बाहेरील अवरणासाठी

बेसन १ कप (gram flour )

ज्वारीच पिठ १ चमचा ( jowar flour )

गव्हाचे पिठ १ चमचा ( wheat flour)

लाल लिखट १ चमचा ( Red chili powder )

हळद १/४ चमचा ( turmeric )

मिठ चविप्रमाणे ( salt )

हिंग चिमुटभर ( asafoetida )

तेल १ चमचा ( oil )

फोडणीसाठी

तेल ( oil )

हिंग ( asafoetida )

मोहरी ( mustard seeds )

काळ तिखट १ चमचा ( home made black masala )

साखर चिमुटभर ( suger )

काळ तिखट घरी बनवलेले आहे














Comments

Popular posts from this blog